Trang chủ Bác sĩ tư vấn Trị sẹo Sẹo nhô lên và lan rộng ra xung quanh có chữa khỏi được không?

Sẹo nhô lên và lan rộng ra xung quanh có chữa khỏi được không?

Câu hỏi tư vấn

Chào bác sĩ Thẩm mỹ viện Kangnam! Em bị sẹo ngay đầu gối, sẹo này đã có từ nhỏ do em bị té, sẹo có màu da đỏ hơn màu da vùng lân cận, sẹo dài khoảng 3 cm. Vết sẹo nhô lên khỏi bề mặt da và có xu hướng lan rộng ra các vùng da xung quanh. Vậy cho em hỏi sẹo của em la sẹo gì vậy ạ? Có cách điều trị nào khả quan không? Mất bao lâu và kinh phí loại bỏ có đắt không? Em xin chân thành cảm ơn! (Đặng Tuấn Hưng – Phú Thọ).

Trả lời

Chào bạn Tuấn Hưng!

Thắc mắc của bạn về vấn đề trị sẹo, chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ viện Kanganm giúp bạn trả lời như sau:

Sẹo nhô lên và lan rộng ra xung quanh có chữa khỏi được không? Theo như bạn mô tả thì vết sẹo của bạn nhô lên khỏi bề mặt da và có xu hướng lan rộng ra các vùng da xung quanh. Với biểu hiện này, bạn đã bị sẹo lồi. Thường thì ở một số trường hợp sẹo lồi có thể sẽ lan rộng ra khỏi vùng da xung quanh vết thương, nếu sẹo ở một số vị trí như: môi, cổ hoặc các khớp thường có các biểu hiện như giật nhẹ, co kéo hoặc hơi nhức nhức, đau mỗi khi ấn hay va chạm vào. Tuy nhiên, thường thì vết sẹo lồi không gây nguy hiểm đáng lo ngại, chỉ làm mất thẩm mỹ và khiến nhiều người bị sẹo mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

Sẹo lồi có thể chữa được nếu đúng biện pháp điều trị. Hiện nay, việc chữa trị sẹo lồi có nhiều cách (cả nội khoa và ngoại khoa). Tuy nhiên, phương pháp trị sẹo lồi được ưa chuộng nhất hiện nay là công nghệ Laser Co2 Fractioanl bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn nữa công nghệ được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao về độ “thân thiện” có thể phù hợp với mọi loại da, không gây kích ứng hoặc tác dụng phục. Đồng thời được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng trị sẹo lồi ở đầu gối bằng công nghệ Laser Co2 Fractional, công nghệ này hoàn toàn không phải phẫu thuật. Bác sĩ sử dụng các bước sóng laser 10.600nm để tác động trực tiếp vào vết sẹo lồi nhằm mục đích kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và sóng laser sẽ tiếp tục kích thích, thúc đẩy hình thành các tế bào da mới giúp vùng da bị sẹo lồi và các nếp nhăn quanh vùng sẹo được chỉnh sửa một cách nhanh chóng và triệt để. Do tia laser chỉ chiếu đúng vào tổ chức da cần loại bỏ mà không gây xâm lấn tới các vùng da và các tế bào xung quanh.

Hiện nay Thẩm mỹ viện Kangnam đang áp dụng trị sẹo lồi với mức chi phí từ 1-3 triệu VNĐ/lần và liệu trình từ 2-4 lần. Tùy thuộc vào mức độ sẹo lồi của bạn mà bác sĩ sẽ xác định mức chi phí và thời gian điều trị cụ thể. Bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện để được bác sĩ thăm khám tư vấn và điều trị sớm. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn, bạn liên hệ tổng đài 1900 6466 để được giải đáp chi tiết.

Thân chào bạn!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam