Trang chủ Bác sĩ tư vấn Trị sẹo Sẹo lồi tái phát sau phẫu thuật, có cách nào khắc phục không?

Sẹo lồi tái phát sau phẫu thuật, có cách nào khắc phục không?

Câu hỏi tư vấn

Chào bác sĩ Thẩm mỹ viện Kangnam! Tôi bị sẹo lồi ở cằm đã lâu, trước đây vài tháng tôi có đi phẫu thuật sẹo lồi nhưng hiện tại vết sẹo lồi lại tái phát trở lại xấu hơn trước. Tôi có mua gel điều trị sẹo lồi để bôi nhưng cũng không giảm. Vậy trong trường hợp của tôi có cách nào khắc phục sẹo lồi mà không phải sử dụng phương pháp phẫu thuật không? Mong bác sĩ giải đáp giúp! (Minh Thư – Hải Dương).

Trả lời

Chào chị Minh Thư

Việc điều trị sẹo lồi được coi là một vấn đề khó khăn, có nhiều phương pháp khắc phục sẹo lồi khác nhau, trong đó có điều trị sẹo lồi bằng phẫu thuật cắt bỏ sẹo. Phương pháp khắc phục sẹo lồi này có ưu điểm xóa sẹo nhanh chóng, tuy nhiên không triệt để, tỷ lệ tái phát cao, nhiều trường hợp xuất hiện vết sẹo mới lớn hơn. Hơn nữa, phẫu thuật xóa sẹo còn phụ thuộc vào từng trường hợp (tùy tình trạng vết sẹo, sức khỏe cũng như cơ địa chỉ mỗi người).

Để khắc phục sẹo lồi thì việc điều trị còn tuỳ thuộc theo tình trạng sẹo mà có thể cần áp dụng đơn thuần hoặc phối hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Tuy nhiên, một trong những giải pháp khắc phục sẹo lồi được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao hiện nay là công nghệ Laser Co2 Fractional, đây là phương pháp trị sẹo không phẫu thuật, sử dụng hoàn toàn các bước sóng laser phù hợp để tác động trực tiếp lên vùng da bị sẹo lồi để kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới. Các bước sóng thích hợp của Laser CO2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng da cần điều trị giúp giúp chỉnh sửa vết sẹo lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo một cách nhanh chóng.

Công nghệ trị sẹo lồi Laser Co2 Fractional cũng được đánh giá là giải pháp trị sẹo thân thiện và an toàn. Tia laser chỉ chiếu đúng vào tổ chức da cần loại bỏ mà không gây xâm lấn tới các vùng da và tế bào xung quanh.

Công nghệ này đang được Thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng thành công và mang lại kết quả trị sẹo triệt để, chị nên đến trực tiếp địa chỉ TMV Kangnam để được bác sĩ thăm khám tư vấn cụ thể. Chị liên hệ tổng đài 1900 6466 để đặt lịch thăm khám.

Chúc chị sớm khắc phục được sẹo lồi!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam