Trang chủ Bác sĩ tư vấn Trị sẹo Sẹo lồi tái phát sau khi tiêm corticord, có cách nào điều trị tốt hơn?

Sẹo lồi tái phát sau khi tiêm corticord, có cách nào điều trị tốt hơn?

Câu hỏi tư vấn

Chào bác sĩ! Em bị sẹo lồi kích thước 3×5 ở phía dưới xương ức đã nhiều năm nay. Vừa rồi, em có qua viện da liễu TW điều trị bằng tiêm corticord nhưng sẹo tái phát trở lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp xem có cách nào điều trị tốt hơn không? Chi phí điều trị khoảng bao nhiêu? Cảm ơn bác sĩ! (Trần Tuấn Ninh – Hương Khê – Hà Tĩnh).

Trả lời

Chào bạn Tuấn Ninh!

Băn khoăn của bạn về vấn đề điều trị sẹo lồi, chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ Kangnam giúp bạn trả lời như sau:

Sẹo lồi tái phát sau khi tiêm corticord, có cách nào điều trị tốt hơn?

Tiêm corticord là một trong những phương pháp được sử dụng trong điều trị sẹo lồi. Phương pháp này sử dụng loại thuốc chính là triamcinolone acetonide để tiêm trực tiếp vào mô sẹo, có tác dụng làm phẳng sẹo lồi hạn chế tối đa gây đau đớn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của giải pháp này chính là có thể mang đến những tác dụng phụ không như mong muốn bao gồm: teo da, dãn mạch, mất sắc tố không hồi phục… Hơn nữa phương pháp tiêm corticord cũng khó trị sẹo lồi triệt để, tỷ lệ tái phát sẹo cao.

Để điều trị sẹo lồi, có nhiều cách khác nhau như phẫu thuật lạnh, xạ trị… Tuy nhiên cũng rất khó khăn để có thể làm phẳng sẹo triệt để. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ kết hợp nhiều phương pháp điều trị cùng một lúc. Hiện nay, với sự ra đời của công nghệ Laser Co2 Fractional, được coi là bước tiến vượt trội trong trị sẹo lồi không phẫu thuật, hiệu quả triệt để, nhanh chóng, không đau, không xâm lấn.

Laser CO2 Fractional là công nghệ sử dụng các bước sóng laser 10.600nm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới thay thế cho các tế bào đã mất đi. Các bước sóng thích hợp của Laser CO2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng da cần điều trị giúp giúp chỉnh sửa vết sẹo lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo một cách nhanh chóng.

Công nghệ Laser Co2 Fractional được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao vì có độ an toàn cao, có thể áp dụng với mọi loại da mà không gây hại tới da. Tia laser chỉ chiếu đúng vào tổ chức da cần loại bỏ mà không gây xâm lấn tới các vùng da và tế bào xung quanh.

Công nghệ Laser Co2 Fractioanl hiện đang được các chuyên gia, bác sĩ Kangnam ứng dụng thành công và mang lại kết quả trị sẹo triệt để, tối ưu.

Chi phí điều trị khoảng bao nhiêu?

Thẩm mỹ viện Kangnam điều trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser Co2 Fractioanl với chi phí từ 1-3 triệu/lần (tùy thuộc vào mức độ sẹo lồi).

Để được trị sẹo sớm bằng công nghệ này, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện để được bác sĩ tư vấn thăm khám hoặc gọi đến tổng đài 1900 6466 để được giải đáp chi tiết.

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam