Trang chủ Bác sĩ tư vấn Trị sẹo Sẹo lồi để lâu có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Sẹo lồi để lâu có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Câu hỏi tư vấn

Chào bác sĩ! Tôi có 2 thắc mắc về vấn đề điều trị sẹo lồi mong sớm nhận được giải đáp của bác sĩ:

– Sẹo lồi để lâu có ảnh hưởng đến sức khỏe về sau hay có biến chứng gì không?

– Nếu điều trị sẹo lồi có nguy hiểm gì không? Nên áp dụng phương pháp nào an toàn và hiệu quả?

Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn! (Trần Minh Hằng – Hà Nội).

Trả lời

Chào chị Minh Hằng!

Thắc mắc của chị về vấn đề điều trị sẹo lồi, chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ viện Kanganm giúp chị trả lời như sau:

Thứ nhất: Sẹo lồi để lâu có ảnh hưởng đến sức khỏe về sau hay có biến chứng gì không?

Về cơ bản, sẹo lồi thường gây mất thẩm mỹ, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng thường khi bị sẹo lồi sẽ có các biểu hiện ngứa ngáy hoặc gây co kéo làm ảnh hưởng đến chức năng vận động nếu bị sẹo ở những vùng như: môi, cổ, hoặc vùng khớp… Sẹo lồi để lâu dài có xu hướng phát triển lan rộng, đây là biến chứng thường thấy ở những người bị sẹo lồi (Tùy thuộc vào tình trạng vết sẹo vì không phải vết sẹo nào cũng lan rộng).

Khi bị sẹo ở những vùng da dễ nhìn thấy, làm mất thẩm mỹ thì nên có kế hoạch điều trị sẹo lồi để thoải mái và tự tin hơn trong cuộc sống.

Thứ hai: Nếu điều trị sẹo lồi có nguy hiểm gì không? Nên áp dụng phương pháp nào an toàn và hiệu quả?

Thức tế, điều trị sẹo lồi đúng phương pháp sẽ không gây nguy hiểm gì. Nếu áp dụng bừa bãi các cách có thể làm vết sẹo biến chứng hoặc tỷ lệ tái phát sẹo cao.

Hiện nay, điều trị sẹo lồi đã có bước cải tiến rõ rệt, thay vì phẫu thuật xóa sẹo đã ra đời giải pháp trị sẹo bằng bước sóng laser phù hợp không cần phẫu thuật, hiệu quả triệt để. Công nghệ được áp dụng điều trị nhiều hiện nay là Laser Co2 Fractional, cơ chế trị sẹo của công nghệ này là sử dụng các bước sóng laser 10.600nm để kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì thúc đẩy hình thành mô collagen mới. Các bước sóng thích hợp của Laser Co2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng da bị sẹo nhằm chỉnh sửa các vết sẹo lồi hiệu quả triệt để.

Laser Co2 Fractional được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao vì có độ an toàn và “thân thiện”, có thể áp dụng với mọi loại da mà không gây hại tới da. Tia laser chỉ chiếu đúng vào tổ chức da cần loại bỏ mà không gây xâm lấn tới các vùng da và tế bào xung quanh. Vì vậy, trong và sau điều trị, da vùng sẹo được bảo vệ an toàn, không gây biến chứng.

Hiện, Laser Co2 Fractional được Thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng thành công với quy trình điều trị đạt chuẩn an toàn cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị da.

Nếu có nhu cầu điều trị sẹo lồi, chị Hằng nên đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện để được bác sĩ tư vấn, thăm khám và điều trị sớm. Nếu còn vấn đề gì cần được giải đáp, chị gọi tới tổng đài 1900 6466 để được tư vấn chi tiết.

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam