Trang chủ Bác sĩ tư vấn Trị sẹo Sẹo lồi có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Sẹo lồi có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Câu hỏi tư vấn

Tôi bị sẹo lồi ở gần môi, thỉnh thoảng vết sẹo có biểu hiện giật giật và đôi khi còn ngứa nữa. Xin bác sĩ cho tôi biết sẹo lồi để lâu dài có gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau không? Có cần phải chữa trị không và chữa bằng công nghệ nào thì an toàn và tốt nhất? Xin cám ơn bác sĩ! (Trần Văn Thành – Quận Bình Thạnh – Tp. Hồ Chí Minh).

Trả lời

Chào anh Thành!

Vấn đề anh quan tâm về điều trị sẹo lồi, chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ viện Kangnam giúp anh trả lời như sau:

 + Sẹo lồi có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Về cơ bản thì phần lớn những vết sẹo lồi đều lành tính và không ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ gây mất thẩm mỹ . Tuy nhiên đối với một số vết sẹo lồi ở vùng môi, cổ hoặc các khớp… thường có một số biểu hiện co kéo, giật nhẹ hoặc gây ngứa. Các biểu hiện này không thường xuyên nhưng đôi khi cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống.

+ Có cần phải chữa trị không và chữa bằng công nghệ nào thì an toàn và tốt nhất?

Nếu vấn đề sẹo lồi ở môi gây khó chịu hoặc ảnh hưởng đến công việc, thẩm mỹ và làm mất tự tin thoải mái trong cuộc sống thì nên điều trị càng sớm càng tốt, tránh để vết sẹo lâu năm gây khó khăn trong điều trị và ảnh hưởng đến kết quả.

Điều trị sẹo lồi được coi là khó khăn, hiện nay có nhiều cách điều trị, tùy thuộc vào mức độ, tình trạng và sức khỏe của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, một trong những công nghệ trị sẹo lồi được đánh giá là có độ an toàn và thân thiện cao (phù hợp với mọi loại da) là Laser Co2 Fractional.

Cơ chế trị sẹo lồi của công nghệ Laser Co2 Fractional là sử dụng các bước sóng laser phù hợp với tình trạng sẹo để tác động trực tiếp lên vết sẹo, kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy hình thành các tế bào da mới thay thế tế bào đã mất đi. Đồng thời chỉnh sửa vết sẹo và xóa mờ nếp nhăn quanh vùng sẹo nhanh chóng và cho kết quả triệt để.

Trong trường hợp vết sẹo lồi ở môi của anh cần được bác sĩ thăm khám tư vấn cụ thể, bác sĩ sẽ giúp anh xác định phương pháp trị sẹo phù hợp và an toàn nhất. Anh liên hệ đến số điện thoại 1900 6466 để được đặt lịch thăm khám.

Chúc anh sớm điều trị được sẹo hiệu quả, an toàn!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam