Trang chủ Bác sĩ tư vấn Trị sẹo Phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho trường hợp nào?

Phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho trường hợp nào?

CÂU HỎI TƯ VẤN

Xin chào chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ viện Kangnam. Trước đây tôi đã từng bị tai nạn nên trên mặt bây giờ có sẹo lồi rất rõ. Tôi được biết hiện nay có thể phẫu thuật xóa sẹo lồi. Tuy nhiên, không biết phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho trường hợp nào và có biện pháp nào trị sẹo lồi hiệu quả nữa không? (Nguyễn Thu Hiền – Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

BÁC SĨ TƯ VẤN

Xin chào chị Hiền!

Với băn khoăn của chị về vấn đề “phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho trường hợp nào”, chúng tôi xin giúp chị giải đáp như sau:

Phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho những trường hợp nào1

Phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho những trường hợp nào?

1. Phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho trường hợp nào?

Phẫu thuật xóa sẹo lồi hiện là một trong những biện pháp thường được áp dụng để điều trị sẹo lồi kích thước lớn. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ khoảng sẹo lồi, dùng vạt da bên cạnh áp trên vùng sẹo vừa cắt để ghép vào, làm phẳng và mịn da trở lại. Đây gọi là kỹ thuật “ghép da tự thân”, giúp cho vết sẹo sau khi phẫu thuật sẽ đồng màu với màu da.

Để cố định vùng da ghép, bác sĩ sẽ khâu kín lại bằng sợi chỉ nhỏ luồn phía dưới da. Một số trường hợp, có thể không cần khâu mà chỉ cần lấy keo sinh học dán lại vết cắt. Đây là kỹ thuật khâu thẩm mỹ an toàn và mang lại hiệu quả tốt.

Phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho những trường hợp nào2

Tùy từng tình trạng sẹo mà lựa chọn phẫu thuật xóa sẹo lồi hay điều trị bằng laser

2. Ngoài phẫu thuật xóa sẹo lồi còn có biện pháp nào hiệu quả?

Ngoài phẫu thuật xóa sẹo lồi thì áp dụng công nghệ laser tiên tiến cũng là một trong những cách điều trị sẹo lồi được nhiều khách hàng lựa chọn bởi khả năng trị sẹo lồi nhanh, hiệu quả vượt trội và an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Công nghệ Laser CO2 Fractional hiện là công nghệ laser tiên tiến nhất hiện nay, điều trị sẹo lồi với những ưu điểm vượt trội:

— Làm phẳng sẹo lồi nhanh

Nếu phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi sử dụng kỹ thuật ghép da tự thân để làm phẳng sẹo lồi thì công nghệ Laser CO2 Fractional liên tục phát ra ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 10.600nm, nhanh chóng tổng hợp collagen, tăng sinh tế bào, thay thế cho các tế bào già cỗi vùng sẹo lồi.  Các vết lồi lõm và nếp nhăn trên da được chỉnh sửa, sẹo lồi biến mất hoàn toàn, làn da sẽ trở nên săn chắc, nhẵn mịn.

Phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho những trường hợp nào3

Điều trị không phẫu thuật xóa sẹo lồi với năng lượng laser tiên tiến

— Làm đồng màu vùng da bị sẹo

Công nghệ Laser CO2 Fractional tạo nên sự khác biệt so với phẫu thuật xóa sẹo lồi nhờ khả năng tái tạo da từ bên trong. Năng lượng ánh sáng hồng ngoại với bước sóng phù hợp giúp loại bỏ hoàn toàn lớp tế bào đã sừng hóa, cứng ngắc, những tế bào già cỗi sậm màu tại vùng sẹo và vùng lân cận cũng được loại bỏ hoàn toàn. Mặt khác, tế bào mới được sản sinh nhanh chóng, thay thế cho lớp tế bào đã “biến màu” do sẹo. Vết sẹo nhanh chóng được làm mờ. Vùng da tại vết sẹo đồng màu với vùng da xung quanh.

— Xóa sẹo lồi an toàn tuyệt đối

Công nghệ Laser CO2 Fractional hoạt động theo cơ chế không phẫu thuật xóa sẹo lồi nên an toàn và thân thiện với làn da. Người sử dụng nhanh chóng có thể trở lại cuộc sống thường ngày, rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, kiêng khem.

Phẫu thuật xóa sẹo lồi áp dụng cho những trường hợp nào4

Hiệu quả điều trị sẹo lồi tại TMV Kangnam

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng, kích thước sẹo mà chị có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuât xóa sẹo lồi hoặc công nghệ Laser CO2 Fractional. Để biết chính xác mình nên làm theo cách nào, chị nên đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viên Kangnam để chúng tôi thăm khám và tư vấn.

Chị liên hệ Tổng đài Kangnam 19006466 để đặt lịch khám hoặc đăng ký tư vấn theo form dưới để được giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc.

Chúc chị nhanh chóng chữa sẹo lồi thành công!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam