Trang chủ Bác sĩ tư vấn Trị sẹo Phẫu thuật sẹo lồi bị tái phát, có giải pháp nào điều trị tốt hơn không?

Phẫu thuật sẹo lồi bị tái phát, có giải pháp nào điều trị tốt hơn không?

Câu hỏi tư vấn

Chào bác sĩ! Trước đây tôi có bị phỏng ở vùng ngực, sau này để lại sẹo lồi. Tôi có đi phẫu thuật cắt sẹo và đắp photpho đồng vị nhưng không hết, sẹo lại to lên lại. Sau đó tôi có tiêm Corticoid nhưng cũng không hết, vùng sẹo ở ngực sau này lại xuất hiện mụn và để lại 1 số vết sẹo mới. Xin hỏi bác sĩ có giải pháp nào tốt hơn trong trường hợp của tôi không và chi phí thế nào? Tôi ở Tp. Hồ Chí Minh, có trụ sở điều trị nào ở trong này không? Cám ơn bác sĩ! (Trung Nhân – Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh).

Trả lời

Chào anh Trung Nhân!

Trong trường hợp của anh, bị sẹo lồi do bỏng, anh đã điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cũng như tiêm Corticoid giảm sẹo nhưng sẹo vẫn tái phát trở lại.

Thực tế, sẹo lồi được coi là loại sẹo cứng đầu và điều trị không dễ dàng, nhất là đối với những vết sẹo to, việc phẫu thuật xóa sẹo lồi có tỷ lệ tái phát sẹo cao hoặc dễ hình thành vết sẹo mới, phương pháp này thường rất khó khăn để trị sẹo lồi triệt để.

Còn tiêm Corticoid – đây là một trong những phương pháp điều trị chuẩn lâu dài. Tác dụng phụ thường thấy là teo da, dãn mạch hoặc có thể nổi mụn chìm dưới da. Tiêm có thể cần được lặp lại vài lần cách nhau mỗi 1-2 tháng, tùy diễn biến của sẹo và các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Phẫu thuật sẹo lồi bị tái phát, có giải pháp nào điều trị tốt hơn không? Hiện nay để điều trị sẹo lồi an toàn, phương pháp laser ra đời, công nghệ được áp dụng điều trị là Laser Co2 Fractional – được coi là cách trị sẹo lồi an toàn, có độ thân thiện cao, phù hợp với mọi loại da, không gây tác dụng phụ và mang lại hiệu quả trị sẹo cao. Cơ chế trị sẹo của Laser Co2 Fractional là sử dụng các bước sóng laser 10.600nm để nhằm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới thay thế cho các tế bào đã mất đi. Các bước sóng thích hợp của Laser CO2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng da cần điều trị giúp giúp chỉnh sửa vết sẹo lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo một cách nhanh chóng.

Sau liệu trình trị sẹo từ 2-4 lần, vùng da bị sẹo lồi được loại bỏ triệt để. Chi phí điều trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser Co2 Fractional là 1-3 triệu/lần.

Hiện Thẩm mỹ viện Kangnam có 2 trụ sở ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Anh ở có thể đến địa chỉ: 666 Cách Mạng Tháng 8, P5, quận Tân Bình để được bác sĩ tư vấn thăm khám và điều trị sớm. Anh liên hệ tổng đài 1900 6466 để được đặt lịch thăm khám.

Thân chào anh!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam