Nên hay không khi trị sẹo lồi bằng tiêm corticosteroids tại chỗ?

0 comment
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chào bác sĩ Kangnam! Tôi có vết sẹo lồi trên má phải, vết sẹo không quá to nhưng đủ để người khác chú ý và gây mất thẩm mỹ, hơn nữa tôi cũng thấy không tự tin khi đi ra ngoài. Tôi đang băn khoăn không biết có nên hay không khi trị sẹo lồi bằng tiêm corticosteroids tại chỗ? Bác sĩ cho tôi lời khuyên tốt nhất để chữa sẹo lồi an toàn và hiệu quả, cảm ơn bác sĩ! (Bùi Ngọc Linh – Hà Nội).

BÁC SĨ TƯ VẤN

Chị Ngọc Linh thân mến!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ viện Kangnam, băn khoăn của chị về vấn đề điều trị sẹo lồi, chúng tôi giúp chị tư vấn như sau:

Phương pháp tiêm corticosteroids tại chỗ là một trong những cách chữa trị sẹo lồi được áp dụng, phương pháp này sẽ được tiến hành thực hiện trong hơn 1 tháng (khoảng 4-6 tuần) hoặc nhiều trường hợp cần chữa trị trong nhiều tháng cho tới khi sẹo lồi triệt để.

Đây được xem là phương pháp điều trị có kết quả, tuy vậy phương pháp này gây nên những tác dụng phụ và thường xảy ra như: teo da, mất sắc tố, giãn mạch… Tuy có kết quả điều trị tương đối, song phương pháp này chưa đảm bảo về tính an toàn cho người điều trị. Do đó, chị nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp điều trị này.

Hiện nay, có phương pháp mới ra đời, đó là trị sẹo bằng laser, cụ thể là công nghệ Laser Co2 Fractional. Công nghệ trị sẹo sử dụng hoàn toàn bước sóng laser. Ưu điểm của công nghệ này là không phẫu thuật, không xâm lấn, sử dụng bước sóng 10.600nm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới thay thế cho các tế bào đã mất đi. Các bước sóng thích hợp của Laser Co2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng da cần điều trị giúp chỉnh sửa vết sẹo lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo một cách nhanh chóng.

Hiện công nghệ Laser Co2 Farctional trị sẹo lồi đang được ứng dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Kangnam. Để được trị sẹo bằng công nghệ này, chị liên hệ đến tổng đài 1900 6466 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.

Chúc chị sớm trị được sẹo như ý muốn!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện  Kangnam

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nên hay không khi trị sẹo lồi bằng tiêm corticosteroids tại chỗ? trong Bác sĩ tư vấn Trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN