Trang chủ Bác sĩ tư vấn Trị sẹo Nên chữa sẹo rỗ bằng thuốc hay phương pháp phẫu thuật?

Nên chữa sẹo rỗ bằng thuốc hay phương pháp phẫu thuật?

Câu hỏi tư vấn

Chào Thẩm mỹ viện Kangnam! Do da em bị nhiều mụn bọc nên để lại nhiều sẹo rỗ em không biết nên điều trị sẹo rỗ bằng thuốc hay áp dụng phương pháp phẫu thuật. Mong Thẩm mỹ viện Kangnam tư vấn giúp! (Trần Minh Thoa – Hưng Yên).

Trả lời

Chào bạn Thoa!

Sẹo rỗ là tổ chức nguyên bào sợi bị tổn thương ở lớp trung bì. Đặc biệt, khi làn da bị mụn trứng cá bọc các thương tổn gây ra ở các tổ chức collagen khá lớn, chúng làm cho quá trình tự làm lành vết thương của cơ thể bị ức chế, không thuận lợi và thiếu hụt các chất làm đầy collagen, hậu quả là để lại sẹo rỗ trên da.

Nên chữa sẹo rỗ bằng thuốc hay phương pháp phẫu thuật? Việc bôi thuốc chỉ có tác dụng khi vết thương bắt đầu lên da non, còn khi đã hình thành sẹo rỗ mới thoa thuốc thì rất ít tác dụng và nhiều trường hợp không có tác dụng gì. Còn với phương pháp phẫu thuật, đây là một sự nhầm lẫn với việc điều trị sẹo lồi. Vì bản chất sẹo lồi là sự tăng sinh collagen da lành tính, do sự đáp ứng quá thừa của mô da so với yêu cầu làm lành thương tổn, nên có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ sẹo hoặc các cách khác tùy thuộc tình trạng sẹo. Phương pháp phẫu thuật không được ứng dụng trong điều trị sẹo rỗ.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao hiện nay là công nghệ cấy da siêu vi điểm. Công nghệ này sử dụng thiết bị cấy da chuyên dụng để tạo “tổn thương” giả mạo tại diện tích vùng sẹo giúp kích thích khả năng làm lành vết thương và đồng thời tăng sinh collagen theo đó các tổ hợp collagen và elastin đứt gãy được nối liền giúp da nhanh chóng được làm đầy và phục hồi trở lại. Đồng thời các dưỡng chất sẽ được bác sĩ đẩy sâu dưới vùng da bị sẹo giúp da trở nên sáng mịn tự nhiên.

Công nghệ trị sẹo rỗ cấy da siêu vi điểm đảm bảo an toàn và phù hợp cho mọi loại da, mọi loại sẹo rỗ. Công nghệ này đang được Thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng thành công và mang đến kết quả trị sẹo làm hài lòng mọi khách hàng. Bạn nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện hoặc liên hệ tổng đài 1900 6466 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.

Chúc bạn sớm loại bỏ được sẹo rỗ!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam