Trang chủ Bác sĩ tư vấn Trị sẹo Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi? Lời khuyên từ bác sỹ

Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi? Lời khuyên từ bác sỹ

Thưa bác sĩ, đối với vết đẻ mổ, nên kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi?  Tôi nghe mọi người nói cần kiêng nhiều thứ để tránh bị ngứa và bị sẹo. Như vậy có đúng không? Rất mong nhận lời khuyên từ bác sỹ (Thu Liên, Hải Hậu, Nam Định)

Bác sỹ tư vấn:

Chào bạn Thu Liên!

Sau khi vết thương lành da, bị sẹo lồi là do nhiều người có cơ địa nhưng cũng nhiều người bị là do không kiêng cữ trong việc ăn uống. Do vậy, để hạn chế sẹo lồi cũng như những loại thức ăn bạn nên lưu ý một sốloại thực phẩm cần kiêng kỵ.

Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi? Lời khuyên dành cho bạn:

» Đồnếp, trứng, thịt gà: Các loại thực phẩm nà thường có tính nóng, dẻo nên dễ gây mưng mủ, sưng và vết thương lâu lành. Chính vì thếkhi xuất hiện vết thương, bạn nên hạn chế ăn các loại thức ăn chếbiến từ gạo nếp.

» Rau muống: Rau muống có khả năng làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Vì vậy, để tránh sẹo lồi khi da đang tổn thương cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

» Đồhải sản: Hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu trên vùng da bị thương. Do đó, từ lúc bị mụn nhọt, vết thương hở, bạn không nên ăn hải sản để tránh làm vết thương thêm khó chịu, lâu lành và dễ hình thành sẹo, đặc biệt là sẹo lồi.

» Thịt bò: Thịt bò khiến vết thương sậm màu hơn và từ đó hình thành sẹo thâm. Vì vậy, bạn cũng nên hạn chếsử dụng loại thực phẩm này.

Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi?111

Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi?

Lời khuyên đầu tiên cho bạn là cần tái tạo da là hãy ăn thật nhiều thịt. Đó chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tự lấy lại sự cân bằng cho mình. Các loại rau củ đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non, nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo các tế bào, diếp cá cung cấp kháng sinh tự nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất tốt trong quá trình liền sẹo.

Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi?55

Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi?678

( Kết quả tùy theo cơ địa của mỗi người )

Trong trường hợp bạn đã kiêng ăn theo hướng dẫn nhưng vẫn bị sẹo lồi thì cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, trong y học hiện đại, việc chữa trị sẹo lồi đã cho kết quả rất khả quan với phương pháp Laser C02 Fractional. 

Bác sỹ Lê Thị Thủy

( Trưởng khoa da liễu tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam )