Trang chủ Kiến Thức trị sẹo Trị sẹo lồi bằng nghệ tươi – 4 lưu ý bạn cần “note”

Trị sẹo lồi bằng nghệ tươi – 4 lưu ý bạn cần “note”

Trong các loại sẹo, sẹo lồi được xem là nỗi ám ảnh đáng sợ nhất đối với nhiều, đặc biệt là chị em sinh mổ. Sẹo lồi rất khó điều trị nếu không áp dụng đúng cách. Một trong những giải pháp trị sẹo lồi đơn giản mà mọi người hay áp dụng tại nhà đó là trị sẹo lồi bằng nghệ tươi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, khi trị sẹo lồi bằng nghệ tươi, người dùng cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng.

Trị sẹo lồi bằng nghệ tươi – 4 lưu ý bạn cần “note”

Sẹo lồi thường gây mất thẩm mỹ, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý nên ai cũng muốn làm mờ hoặc xóa hẳn những vết sẹo. Trong đó, các phương pháp dân gian truyền miệng rất được tin dùng. Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng về khả năng trị sẹo của các phương pháp dân gian, chúng ta vẫn có khuynh hướng tin tưởng và áp dụng nhiều.

Trị sẹo lồi bằng nghệ tươi - 4 lưu ý bạn cần "note"899990

Sẹo lồi ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ

1. Nếu bôi nghệ tươi không đúng sẽ làm loét vùng da non. Ngoài ra, nếu vết thương chưa kịp lên da non đã bôi nghệ, thì vết sẹo sau này có thể đen bóng lại do sắc tố da bị tác động.

2. Trong thời gian trị sẹo lồi bằng nghệ tươi, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, để ngăn chặn tia cực tím kích thích sự hình thành sắc tố da, khiến vết sẹo lồi trở nên sậm màu.

3. Bạn cần chăm sóc tốt vết thương ngay từ đầu, giữ vết thương luôn sạch sẽ, giữ ẩm và che phủ vết thương khỏi tác động từ môi trường bên ngoài, để giảm sự xuất hiện của sẹo.

Trị sẹo lồi bằng nghệ tươi - 4 lưu ý bạn cần "note"899

Trị sẹo lồi bằng nghệ tươi – 4 lưu ý bạn cần “note”

4. Tuy nhiên, từ góc nhìn của khoa học, phương pháp trị sẹo lồi bằng nghệ tươi có thể hạn chế sự phát triển của sẹo  ở mức độ nhẹ nhưng phải kiên trì trong thời gian dài. Đối với những vết sẹo lớn hơn hoặc đã có từ lâu, nghệ hoàn toàn không có khả năng chữa lành.

Còn trong y học hiện đại, sẹo lồi được điều trị ra sao?

Bên cạnh các phương pháp dân gian như trị sẹo lồi bằng nghệ tươi, trong y học hiện đại có rất nhiều kỹ thuật tiên tiến được đưa vào ứng dụng như tiêm, phẫu thuật, siêu mài mòn…Đánh giá cao nhất hiện nay chính là công nghệ trị sẹo lồi mới nhất Laser C02 Fractional với cơ chế tác động vượt trội có thể xóa bỏ hiệu quả tới 80% sẹo lồi trên da chỉ sau 2-4 lần trị liệu, điều mà phương pháp thông thường khó đạt được.

Trị sẹo lồi bằng nghệ tươi - 4 lưu ý bạn cần "note"8990

Bác sĩ đang tiến hành trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Trị sẹo lồi công nghệ Laser C02 Fractional sử dụng bước sóng 10.600nm, bước sóng này tác động sâu vào trong da, nhưng vẫn giữ lại những mô da nguyên vẹn xung quanh vị trí cần điều trị, san phẳng các đốm sẹo lồi, trả lại một làn da mịn màng, nguyên vẹn. Ưu điểm nữa của công nghệ Laser CO2 Fractional đó là không gây tác dụng phụ, không gây tổn thương, không gây bỏng rát nên có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi điều trị.

Trị sẹo lồi bằng nghệ tươi - 4 lưu ý bạn cần "note"89900

Xóa bỏ hiệu quả bất ngờ lên tới 80% sau liệu trình ngắn

Hiện công nghệ trị sẹo lồi tiên tiến này đã và đang ứng dụng rất thành công tại Thẩm mỹ viện Kangnam – Một trong những địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ trị sẹo tại Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional, bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ viện hoặc liên hệ đến Tổng đài Kangnam 1900 6466 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.