Sau trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh bị nổi mụn nước, phải làm sao?

0 comment
Câu hỏi tư vấn

Chào bác sĩ Thẩm mỹ viện! Tôi đang khá lo lắng vì sau điều trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh ở Hà Nội nhưng sau đó, có hiện tượng nổi mụn bọng nước. Nên khắc phục tình trạng này thế nào và có phương pháp nào điều trị sẹo lồi an toàn hơn không? (Trần Diệu Hà – Hà Nội).

Trả lời

Chào chị Diệu Hà!

Trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh hay còn gọi là chấm nitơ lỏng được sử dụng trong điều trị các sang thương da lành tính như: dày sừng ánh sáng, dày sừng tiết bã, sẹo phì đại, sẹo lồi… hoặc ác tính như các khối u da có chỉ định cắt bỏ. Phương pháp này điều trị với mục đích là phá hủy mô bằng nhiệt lạnh (-198,5 ͦ C), các tinh thể đông lạnh của nước trong và ngoài tế bào làm tổn thương mạch máu xung quanh, đưa đến sự thiếu oxy mô, từ đó phá hủy mô.

Thường thì sau khi áp dụng điều trị sẹo bằng phương pháp áp lạnh, vùng da điều trị sẽ có cảm giác như bị phỏng nhiệt và nổi bóng nước. Đây là tác dụng phụ thường thấy khi điều trị bằng phương pháp này. Trong trường hợp bị phồng bóng nước quá to, bạn có thể phá để dịch thoát ra ngoài giúp vết thương mau đóng vảy. Còn nếu bóng nước nhỏ, bạn có thể không cần can thiệt, sau vài ngày các bóng nước sẽ bị đóng vảy và tự rơi ra.

Trên thực tế, điều trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh, cần thiết phải điều trị nhiều lần mới có kết quả hơn nữa phương pháp này cũng hay gặp những tác dụng phụ. Trong nhiều trường hợp cần phải áp dụng các biện pháp khác để điều trị cùng một lúc.

Hiện nay, điều trị sẹo lồi bằng phương pháp Laser được đánh giá là bước cải tiến vượt trội trong điều trị sẹo lồi không phẫu thuật. Công nghệ được lựa chọn áp dụng  điều trị hiện nay là Laser Co2 Fractional mang lại kết quả trị sẹo cao, an toàn. Cơ chế trị sẹo của công nghệ này là sử dụng bước sóng 10.600nm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới thay thế cho các tế bào đã mất đi. Các bước sóng thích hợp của Laser CO2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng da cần điều trị giúp chỉnh sửa vết sẹo lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo một cách nhanh chóng.

Công nghệ Laser Co2 Fractional có độ an toàn cao,  có thể áp dụng với mọi loại da mà không gây hại tới da. Tia laser chỉ chiếu đúng vào tổ chức da cần loại bỏ mà không gây xâm lấn tới các vùng da và tế bào xung quanh. Vì vậy, trong và sau điều trị, làn da của bạn được bảo vệ an toàn, không biến chứng. Liệu trình điều trị thông thường từ 2-4 lần.

Hiện, công nghệ Laser Co2 Fractional được Thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng thành công và mang lại kết quả trị sẹo tối ưu. Để được bác sĩ thăm khám và điều trị sớm, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện hoặc liên hệ tổng đài 1900 6466 để được giải đáp.

Thân chào bạn!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Sau trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh bị nổi mụn nước, phải làm sao? trong Kiến Thức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN