Trang chủ Kiến Thức trị sẹo Lý do khiến bạn điều trị sẹo lõm thất bại?

Lý do khiến bạn điều trị sẹo lõm thất bại?

Nhiều người thắc mắc tại sao điều trị sẹo lõm mãi mà không khỏi, thậm chí là kiên trì thực hiện trong vài tháng. Vậy lý do nào  khiến bạn trị sẹo lõm không thành công?

Lý do khiến bạn điều trị sẹo lõm thất bại? 1Lý do khiến bạn điều trị sẹo lõm thất bại? 

1. Chưa hiểu đúng về tình trạng sẹo của mình

Sẹo lõm được coi là dạng sẹo cứng đầu và khó khăn trong việc điều trị. Theo các bác sĩ, chuyên gia da liễu, về mặt khoa học, sẹo lõm là hậu quả của các tổn thương trên da. Sẹo lõm hình thành do bị thiếu hụt nhanh và quá mức lượng collagen và elastin trong một thời gian dài khiến cho tế bào da tại vùng sẹo bị “chai lại” và không có khả năng hoạt động để kích thích tái tạo, lấp đầy được khoảng hở đó.

Sẹo lõm có thể do nguyên nhân mụn hoặc tai nạn gây rách da – thường những vết thương sâu, rộng sẽ để lại kích thước vết sẹo lớn hơn so với sẹo do mụn. Với tình trạng sẹo khác nhau thì cách điều trị cũng khác nhau. Nhiều suy nghĩ sai lầm cho rằng, đã là sẹo lõm thì áp dụng cách nào cũng được. Tùy từng tình trạng sẹo lõm để có cách điều trị hợp lý nhất. Nếu sẹo của bạn ở mức nghiêm trọng, lõm sâu hoặc lâu năm nhưng lại sử dụng phương pháp bình thường để điều trị thì hiệu quả sẽ khó lòng cao được.

Lý do khiến bạn điều trị sẹo lõm thất bại? 2Tùy từng tình trạng sẹo lõm để có cách điều trị hợp lý nhất

2. Sử dụng cách trị sẹo không phù hợp

Như đã phân tích ở trên, sẹo lõm rất cứng đầu và cần có biện pháp điều trị hợp lý. Hơn nữa hiệu quả trị sẹo cũng tùy thuộc vào cơ địa và khả năng lành sẹo nhanh hay chậm của từng người.

Hiện nay có nhiều phương pháp trị sẹo từ tự nhiên cho đến y học không phải cách nào cũng có thể mang lại kết quả như mong muốn. Nếu điều trị sẹo lõm trong thời gian dài mà không có hiệu quả có thể bởi những yếu tố sau:

+ Áp dụng cách trị sẹo chưa tối ưu

+ Phương pháp trị sẹo không phù hợp với tình trạng sẹo

+ Cơ địa không thích hợp với biện pháp trị sẹo

Lý do khiến bạn điều trị sẹo lõm thất bại? 3Nhiều người khi bị sẹo lõm và đã áp dụng nhiều cách tuy nhiên vẫn thất bại

Nhiều người khi bị sẹo lõm và đã áp dụng nhiều cách tuy nhiên vẫn thất bại và cảm thấy việc trị sẹo thật gian nan:

+ Bạn Tuấn Hà (Đại học công nghiệp) chia sẻ trên facebook cá nhân: “Đến lúc này thì bản thân mình nản thật rồi, bị vết sẹo lõm giữa má do ngã xe (sâu và rộng) mà chữa trị mãi vẫn không đầy lên được. Chắc phải sống chung với sẹo suốt đời thôi!”.

+ Chị Thu Trang (nhân viên văn phòng) cũng chia sẻ trên mạng xã hội: “Dạo trước mặt mình có nhiều mụn, do cơ địa hay bị sẹo nên giờ những nốt mụn này biến thành sẹo lõm hết cả rồi. Nhì mặt chán quá nhưng bôi thuốc hết các kiểu vết sẹo lõm cứ trở ra, nản quá, có ai có biện pháp gì giúp mình trị sẹo lõm không?”

Có thể thấy rất nhiều người đang gặp khó khăn trong việc điều trị sẹo lõm. Thực tế thì sẹo lõm thực sự khó khăn trong điều trị, tuy nhiên không phải là không có cách loại bỏ sẹo triệt để khi công nghệ hiện đại đang ngày một phát triển mạnh. Có thể nhiều người chưa nghĩ đến điều trị sẹo bằng công nghệ hiện đại nhưng thực sự giải pháp này đang là cách tối ưu nhất để loại bỏ sẹo lõm trong thời gian nhanh chóng và hiệu quả.

Nhiều người cho biết, họ cũng đăng băn khoăn vì công nghệ trị sẹo bây giờ nhiều vô kể, biết lựa chọn cách nào và điều trị ở đâu? Đây là vấn đề nhiều người quan tâm nhất và cũng là thực tế khi các công nghệ mọc lên như “nấm sau mưa”.  Hiện nay để nói về công nghệ trị sẹo lõm an toàn và tối ưu nhất phải kể đến công nghệ cấy da siêu vi điểm. Đây là một trong những giải pháp trị sẹo lõm với 3 tác động đặc hiệu: làm đầy, làm mịn và tái tạo bề mặt da hiệu quả.

Lý do khiến bạn điều trị sẹo lõm thất bại? 5Công nghệ cấy da siêu vi điểm trị sẹo lõm an toàn và hiệu quả triệt để

+ Khả năng làm đầy sẹo vượt trội: Bằng thiết bị cấy da chuyên dụng hiện đại, cấy da siêu vi điểm sẽ làm đầy và tái tạo da vùng sẹo vượt trội, kích thích tăng sinh chuỗi liên kết collagen tự nhiên.

+ Làm mịn da vùng sẹo nhanh chóng: Không chỉ làm đầy, công nghệ cấy da siêu vi điểm còn cung cấp kịp thời các dưỡng chất giúp vùng da bị sẹo trở nên khỏe mạnh và mịn tự nhiên.

+ Làm săn chắc bề mặt da hiệu quả: Nhờ công nghệ Laser Co2 Fractional nên bề mặt da vùng sẹo được loại bỏ lớp sừng cứng trở nên thông thoáng và săn chắc tự nhiên.

Lý do khiến bạn điều trị sẹo lõm thất bại? 6Kết quả trị sẹo lõm làm hài lòng mọi khách hàng

Với những ưu điểm vượt bậc công nghệ cấy da siêu vi điểm đang là sự lựa chọn thông minh của những người bị sẹo lõm. Công nghệ này đang được ứng dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Kangnam mang lại kết quả làm hài lòng mọi khách hàng.