Trang chủ Kiến Thức trị sẹo 4 nguyên tắc “vàng” để trị sẹo thành công

4 nguyên tắc “vàng” để trị sẹo thành công

Dù bạn bị loại sẹo gì (sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo thâm… ) đi chăng nữa nếu không tuân thủ các nguyên tắc điều trị, sẽ khó thành công. Vậy những nguyên tắc cần biết khi trị sẹo là gì?

4 nguyên tắc “vàng” để trị sẹo thành công 14 nguyên tắc “vàng” để trị sẹo thành công 

1. Nguyên tắc 1: Hãy điều trị sớm

Một trong những nguyên tắc đầu tiên ảnh hưởng lớn đến thành công của việc trị sẹo là hãy lên kế hoặc để điều trị sớm. Việc điều trị sẹo càng sớm càng tốt giúp khả năng làm lành sẹo nhanh hơn, để càng lâu vết sẹo bị “chai lại” gây khó khăn trong việc điều trị dù bạn bị loại sẹo nào đi chăng nữa.

4 nguyên tắc “vàng” để trị sẹo thành công 2Nên điều trị sẹo càng sớm càng tốt

2. Nguyên tắc 2: Chọn đúng phương pháp và tuân thủ liệu trình điều trị

Nhiều người quá lo lắng khi bị sẹo, đôi khi chỉ là vết sẹo nhỏ, tình trạng sẹo không quá nguy hiểm, nhưng lại chọn các phương pháp trị sẹo không đúng cách gây nguy hiểm không đáng có. Tùy vào từng loại sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau.

Hiện nay có nhiều cách trị sẹo, từ biện pháp thông thường cho đến hiện đại. Đối với vết sẹo nhẹ hoặc mờ có thể áp dụng các biện pháp như  sử dụng kem bôi làm mờ sẹo hoặc các mẹo trị sẹo tự nhiên. Nhưng đối với trường hợp nhiều sẹo hoặc sẹo lớn nên áp dụng các biện pháp trị sẹo hiện đại để có được kết quả tốt nhất. Một số công nghệ trị sẹo hiện đại mang lại kết quả vượt trội bạn có thể tìm hiểu và tham khảo như: trị sẹo lõm bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm; trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser Co2 Fractional hoặc trị sẹo thâm bằng công nghệ Peeling…

4 nguyên tắc “vàng” để trị sẹo thành công 5Lựa chọn biện pháp trị sẹo phù hợp

Một điều chú ý nữa là khi thực hiện trị sẹo bằng công nghệ hiện đại, bạn cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ: tuân thủ thời gian, liệu trình điều trị cũng như những hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Nguyên tắc 3: Theo dõi phản ứng da và kết quả điều trị

Theo dõi phản ứng trên da ngay từ những bước điều trị đầu tiên để có thể dự đoán kết quả trị sẹo có tốt hay không? Nếu có các biểu hiện dị ứng hoặc có bất kỳ sự khác thường nào đối với da khi đang trong liệu trình điều trị cần thông báo tới bác sĩ điều trị để có biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời.

4 nguyên tắc “vàng” để trị sẹo thành công 3Thoi dõi sự chuyển biến của vết sẹo

Nguyên tắc 4: Tuân thủ các bước chăm sóc da trong và sau điều trị

Nhiều người không quan tâm đến việc chăm sóc da bị sẹo trong và sau điều trị, nhất là tuân thủ các bước chăm sóc da của bác sĩ. Điều này sẽ khiến da vùng sẹo lâu phục hồi hoặc mang lại kết quả không như mong đợi. Do đó, bạn nên ý thức chăm sóc vùng da bị sẹo, đồng thời cũng cần quan tâm đến các vấn đề sức khỏe khác để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, thoải mái, thúc đẩy quá trình làm lành sẹo nhanh hơn.

4 nguyên tắc “vàng” để trị sẹo thành công 12Tuân thủ việc chăm sóc vùng da bị sẹo theo hướng dẫn của bác sĩ

Với 4 nguyên tắc trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như những kinh nghiệm để chữa trị sẹo an toàn và hiệu quả nhất.