Trang chủ Kiến Thức trị sẹo Sử dụng kem trị sẹo thâm – những mặt lợi và hại

Sử dụng kem trị sẹo thâm – những mặt lợi và hại

Để “đánh bay” những vết thâm trên mặt, đa số chị em sử dụng cách chữa trị bằng kem trị sẹo thâm. Tuy nhiên, không phải kem trị sẹo thâm nào cũng mang lại hiệu quả như mình mong muốn. Nếu như bạn sử dụng kem trị sẹo không đúng cách thì sẽ gây tổn thương cho làn da và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây tìm hiểu sử dụng kem trị sẹo thâm – những mặt lợi và hại của kem trị sẹo thâm.

Sử dụng kem trị sẹo thâm - những mặt lợi và hại 1

Sẹo thâm khiến khuôn mặt mất thẩm mỹ

1. Sẹo thâm là gì?

Sẹo thâm là tình trạng trên da xuất hiện những đốm màu sẫm, ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của bạn. Càng để lâu sẹo thâm càng khó điều trị. Và vì để nhanh chóng “xóa bay” sẹo thâm giúp cải thiện là da của mình thì nhiều chị em tìm đến phương pháp sử dụng kem trị sẹo thâm.

2. Những mặt lợi và hại của việc sử dụng kem trị sẹo thâm

Theo các chuyên gia bác sĩ da liễu cho biết, nguyên nhân gây ra sẹo thâm là do lớp da vốn có chứa tyrosine. Dưới nhiều tác động như lão hóa, môi trường độc hại, hay do di truyền… khiến tyrosinane chuyển hóa thành melanin gây nên thâm da. Khi sẹo thâm mới hình thành thì việc sử dụng kem trị sẹo thâm là một giải pháp đúng đắn, với các thành phần dưỡng chất có trong kem trị sẹo thâm sẽ giúp cho việc trị sẹo thâm mờ đi nhanh chóng.

Sử dụng kem trị sẹo thâm - những mặt lợi và hại 5

Mặt nổi mẩn ngứa khi sử dụng kem trị sẹo thâm không phù hợp

Tuy nhiên, các hắc sắc tố melanin này không ngừng phát triển theo thời gian, mà kem trị sẹo thâm chỉ cung cấp các dưỡng chất, vitamin làm sáng da ở lớp bề mặt, không thể tác động, phá hủy trực tiếp các sắc tố gây bệnh và khi sử dụng kem trị sẹo thâm lớp kem sẽ thúc đẩy quá trình mọc da non. Lúc này làn da rất yếu nên chỉ cần 1 tác động nhỏ từ môi trường bên ngoài cũng có thể khiến cho làn da bị sạm đen, bắt nắng.  Kem trị sẹo thâm chỉ giúp phần nào làm mờ vết sẹo thâm trong thời gian ngắn và hơn thế, vết thâm sẽ quay trở lại khiến cho tình trạng da càng tổn thương nghiêm trọng hơn.

Chia sẻ với chúng tôi bạn Hà (sinh viên ĐHQG) cho biết: “tôi đã từng sử dụng kem trị sẹo thâm với hi vọng sẽ cải thiện được tình hình sẹo thâm của mình lúc đó. Nhưng khi bôi kem lên vùng da sẹo thâm, do da không phù hợp với những dưỡng chất có trong kem da tôi bị nổi mẩn ngứa, rất khó chịu”.

⇒ Chính vì vậy nên việc lựa chọn phương pháp trị sẹo thâm đúng cách là rất quan trọng.

3. Giải pháp trị sẹo thâm hiệu quả

Sử dụng kem trị sẹo thâm - những mặt lợi và hại 4

Trị sẹo thâm công nghệ ánh sáng New E-Light và Peeling

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, cho ra đời nhiều phương pháp trị sẹo thâm công nghệ cao. Trong đó, sự ra đời của công nghệ trị sẹo thâm ánh sáng New E-light và Peeling vào điều trị sẹo thâm triệt để mang lại hiệu quả tối ưu.

 Công nghệ ánh sáng New E-light và Peeling sẽ tác động vào sâu bên trong lớp da, phá vỡ các tế bào sẹo thâm đã bị thương tổn đảm bảo sau liệu trình điều trị, sẹo thâm sẽ được loại bỏ triệt để. Đây là công nghệ trị sẹo thâm an toàn với làn da và là công nghệ đã được chứng nhận an toàn bởi FDA.

Công nghệ ánh sáng New E-light với cơ chế sử dụng các bước sóng phù hợp tác động trực tiếp lên vết sẹo thâm, đặc biệt công nghệ này có thể kiểm soát được mức độ xuyên thấu nông – sâu vào tới lớp thượng bì và có khả năng khoanh vùng điều trị nên không ảnh hưởng hay xâm lấn các vùng da xung quanh.

Cùng với đó công nghệ Peeling sử dụng tinh chất I Peel để đắp lên vùng da bị sẹo thâm nên không có bất kỳ tổn thương xâm lấn nào, hơn nữa đây được coi là công nghệ trị sẹo thâm nhẹ nhàng nhất.

Sử dụng kem trị sẹo thâm - những mặt lợi và hại 3

Kết quả trị sẹo thâm công nghệ ánh sáng New E-Light và Peeling

Hiện công nghệ trị sẹo thâm ánh sáng New E-light và Peeling đang được chuyển giao và ứng dụng rất thành công tại Thẩm mỹ viện Kangnam, vừa giúp trị sẹo thâm triệt để vừa cung cấp dưỡng chất phục hồi, tái tạo lại vùng da bị sẹo, giúp làn da sau điều trị trở nên sáng mịn tự nhiên.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ trị sẹo thâm ánh sáng New E-Light và Peeling bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ viện hoặc liên hệ đến Tổng đài Kangnam 1900 6466 để được tư vấn.