Trang chủ Kiến Thức trị sẹo Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết – Sẹo lõm là dạng sẹo thường gặp ở những người bị mụn trứng cá (mụn bọc, mụn mủ) hoặc bệnh thủy đậu…, biểu hiện là những vết lõm trên bề mặt da làm da sần sùi, kém mịn màng và mất đi vẻ tươi trẻ tự nhiên. Sẹo lõm không giống nhau, chúng có nhiều dạng có thể bạn chưa biết.

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết 2Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết 

1. Các dạng của sẹo lõm có thể bạn chưa biết

+ Sẹo sâu hẹp (Ice-pick scar): Sẹo khá lớn dễ nhìn thấy, miệng sẹo khá rộng đường kính từ 1-2mm , thành sẹo thẳng sâu, miệng sẹo và thành sẹo thẳng giống như một nhát đâm thủng vào da bởi vật nhọn và nhỏ. Nguyên nhân hình thành do mụn bị viêm mủ hay một nang lông viêm lan rộng và lớn thành nang mủ hoại tử.

+ Sẹo hố là sẹo sâu rộng (pit scar): Đây là dạng sẹo lớn, miệng sẹo mở rộng đường kính từ 3-5mm hay hơn, đáy sẹo rộng, miệng sẹo bằng hay rộng hơn đáy sẹo. Sẹo này thường dẹt hơn loại trên nhưng to rộng hơn nên xuất hiện rõ. Sẹo loại này hình thành do nhiều nang lông (từ 3-5) nằm kế cận nhau bị viêm và hoại tử.

Tóm lại: Dù mắc phải dạng sẹo nào thì chúng cũng gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới tâm lý người bị sẹo, làm mất tự tin, ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc hằng ngày.

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết 3Sẹo lõm có nhiều dạng có thể bạn chưa biết: sẹo sâu hẹp và sẹo hố

2. Điều trị sẹo lõm như thế nào?

Việc hình thành sẹo lõm là điều không ai mong muốn, do đó khi bị mụn hoặc những vết thương sâu, bạn nên chú ý đến quá trình chăm sóc để hạn chế tối đa việc hình thành sẹo. Khi có bị sẹo lõm việc trước tiên là bạn nên có kế hoạch điều trị sẹo sớm vì trong thời điểm này khả năng phục hồi, tái tạo các tế bào da sẽ nhanh và mạnh  hơn khi bạn để vết sẹo lõm đó “chai lại” trong nhiều năm.

Đối với sẹo lõm, bạn cần điều trị bằng biện pháp khoa học để có thể “phá” được lớp tế bào da đã bị “tê liệt” ở đáy sẹo nhằm kích thích chúng hoạt động trở lại và hấp thụ các chất dinh dưỡng tái tạo tế bào da mới.

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết 1Bác sĩ Kim Ngân – Chuyên gia điều trị thẩm mỹ da

Bác sĩ Kim Ngân – Chuyên gia điều trị thẩm mỹ da tại Thẩm mỹ viện Kangnam cho rằng, để trị sẹo lõm triệt để cần có phương pháp điều trị vừa phải hồi phục được nội lực của vùng da thương tổn vừa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho làn da để thúc đẩy quá trình tái tạo làm đầy sẹo nhanh chóng.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học thẩm mỹ đã góp phần tạo ra những thành tựu mới cho công nghệ làm đẹp. Sự ra đời của công nghệ cấy da siêu vi điểm là bước đột phá mới giúp điều trị sẹo lõm triệt để với 3 tác động đặc hiệu: làm đầy, làm mịn và tái tạo bề mặt da nhanh chóng.

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết 4Cấy da siêu vi điểm – Giải pháp tối ưu nhất trị sẹo lõm có thể bạn chưa biết

+ Sẹo lõm nhanh chóng được làm đầy triệt để: Bằng việc sử dụng thiết bị cấy da chuyên dụng để tạo ra những “tổn thương giả mạo” rất nhỏ tại diện tích vùng sẹo lõm. Theo đó, kích thích quá trình sản sinh tế bào da mới, chuỗi liên kết collagen làm đầy vết lõm nhanh chóng và triệt để.

+ Vùng da bị sẹo được tái tạo trở nên mịn màng: Trong quá trình điều trị, các dưỡng chất sẽ được đẩy sâu vào vùng sẹo giúp nuôi dưỡng tế bào da, giúp da vùng điều trị trở nên mềm mại, mịn màng.

+ Bề mặt da được làm sạch trở nên khỏe mạnh: Đồng thời nhờ sự kết hợp điều trị của thiết bị Laser CO2 Fractional nên những tế bào hư tổn, lớp sừng cứng trên da được loại bỏ sạch giúp bề mặt da được tái tạo trở nên săn chắc và đồng màu với các vùng da khác.

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết 5Các dưỡng chất được đẩy sâu dưới vùng da bị sẹo giúp da nhanh chóng được tái tạo

3. Lựa chọn địa chỉ điều trị uy tín

Theo các chuyên gia, bác sĩ ngoài công nghệ điều trị hiện đại việc bạn lựa chọn địa chỉ điều trị cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý là địa chỉ điều trị sẹo uy tín phải đáp ứng được tiêu chí: áp dụng công nghệ trị sẹo lõm hiện đại; bác sĩ điều trị chuyên môn sâu, kinh nghiệm nhiều; quy trình và chế độ chăm sóc chuyên nghiệp.

Đáp ứng tiêu chí trên, hiện Thẩm mỹ viện Kangnam là một trong những địa chỉ thẩm mỹ, điều trị da uy tín hàng đầu Việt Nam. Thẩm mỹ viện luôn ứng dụng công nghệ điều trị hiện đại bậc nhất vào làm đẹp cho khách hàng. Công nghệ cấy da siêu vi điểm đã được Thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng thành công trong điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ mang lại kết quả trị sẹo làm hài lòng hàng nghìn khách hàng.

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết 8

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết 6

nhung-goc-khuat-ve-seo-lom-co-the-ban-chua-biet 7Công nghệ cấy da siêu vi điểm tại Kangnam mang lại làn da tươi trẻ, mịn màng 

Mọi thắc mắc về điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm tại Thẩm mỹ viện Kangnam, bạn đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện hoặc liên hệ đến tống đài 1900 6466 để được bác sĩ tư vấn và thăm khám.