Trang chủ Kiến Thức trị sẹo Cách sơ cứu chữa bỏng và trị sẹo thâm do bỏng bô xe máy

Cách sơ cứu chữa bỏng và trị sẹo thâm do bỏng bô xe máy

Bỏng bô xe máy thường để lại sẹo thâm mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Vậy khi bị bỏng bô xe bạn cần sơ cứu ra sao, hạn chế sẹo như thế nào? Dưới đây là cách sơ cứu chữa bỏng và trị sẹo thâm do bỏng bô xe máy.

Cách sơ cứu và trị sẹo thâm do bỏng pô xe máy 1

Cách sơ cứu chữa bỏng và trị sẹo thâm do bỏng bô xe máy

1. Cần sơ cứu ngay khi bỏng bô xe máy

Sơ cứu ban đầu khi bị bỏng bô xe máy đóng vai trò rất quan trọng giúp vết thương nhanh chóng được làm lành và giảm cảm giác đau rát. Vì vậy nắm rõ các bước sơ cứu khi bỏng bô xe máy là hết sức cần thiết.

Cách sơ cứu chữa bỏng bô ban đầu ngay khi bị bỏng bô xe máy là bạn nên tưới nước lạnh, việc tưới nước lạnh sẽ làm dịu vết bỏng hiệu quả: tưới nước trong vòng 20 phút, đến khi thấy vùng da bị bỏng không còn cảm giác nóng rát khó chịu nữa. Bỏng bô xe máy có thể được điều trị tại nhà: lấy dầu mù u (có bán tại các tiệm thuốc tây) bôi lên sẽ tạo cho vết bỏng cảm giác dễ chịu. Sau đó dùng gạc sạch che chắn vết bỏng lại, rửa vết thương bằng nước muối sinh lý (bán ở tiệm thuốc tây) và thay băng mỗi ngày.

Cách sơ cứu và trị sẹo thâm do bỏng pô xe máy 2

Tưới nước lạnh ngay khi vừa mới bị bỏng là bước chữa bỏng ống bô đầu tiên

Thời gian khỏi của vết phỏng phụ thuộc vào tính chất vết phỏng đó nông hay sâu, điều trị đúng hay sai. Nhiều người suy nghĩ bỏng bô xe máy thường rất nhẹ, tuy nhiên thực tế, phỏng pô xe máy thường rất dễ bị phỏng sâu (do nhiệt độ của ống bô rất cao) vì thế thời gian chữa bỏng ống bô xe máy thường kéo dài, thậm chí 3-4 tuần. Ban đầu vết bỏng đỏ và sau đó phồng lên, bạn lưu ý khi vết bỏng bị phồng lên cần để vết bỏng xẹp xuống tự nhiên, không bóp nặn nước bên trong vết phỏng sẽ khiến da bị đau rát hoặc bị nhiễm trùng.

Cho dù bạn bị bỏng nhẹ, diện tích vết bỏng nhỏ không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu xử lý và điều trị vết bỏng không tốt có thể làm quá trình liền vết thương chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt và để lại di chứng đặc biệt về thẩm mỹ.

Cách sơ cứu và trị sẹo thâm do bỏng pô xe máy 4

Vết bỏng ống bô sẽ bị phồng lên như hình

2. Cách hạn chế sẹo thâm và loang lổ

Phỏng ống bô xe máy thường để lại di chứng hay nói cách khác là “dấu ấn” không mấy thẩm mỹ sau khi khỏi, đó là những vết sẹo thâm và sẹo loang lổ trên da.

Nhiều người thường sử dụng bôi nghệ tươi hay các loại kem có nghệ lên vết bỏng để “hết thâm”, tuy nhiên theo thống kê của Viện Bỏng quốc gia, tỷ lệ dị ứng do nghệ tươi khá cao, hơn nữa có một tỷ lệ không ít người sau khi bôi nghệ đã bị tình trạng đen bóng lâu dài ở vết sẹo rất khó khắc phục.

Cách sơ cứu và trị sẹo thâm do bỏng bô xe máy 3

Không nên bôi nghệ tươi hoặc các loại kem nghệ dễ bị dị ứng

4. Cách trị sẹo thâm do bỏng bô xe máy

Nếu trong trường hợp bạn bị vết sẹo thâm quá rõ và lớn trên da làm ảnh hưởng đến sự tự tin trong cuộc sống. Bạn nên có kế hoạch điều trị sẹo sớm. Hiện nay đã có giải pháp mới có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng sẹo thâm hay loang lổ do bỏng bô xe máy, đó là việc sử dụng cách trị sẹo hiện đại. Đây là một trong những giải pháp giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng sẹo thâm trong thời gian nhanh chóng. Công nghệ trị sẹo do bỏng bô xe máy được nhiều người áp dụng và lựa chọn điều trị hiện nay là Peeling.

Công nghệ Peeling sử dụng tinh chất I Peel để đắp lên vùng da bị sẹo thâm và tinh chất này sẽ tác động vào sâu bên trong lớp da giúp ức chế hoạt động của tế bào melanocytes, giảm tốc độ và số lượng tế bào melanin sinh ra, kích thích lớp đáy của biểu bì sản sinh ra lớp tế bào mới, theo đó màu thâm của sẹo trên bề mặt da sẽ được tách nhẹ ra khỏi da, làn da được làm sáng dần lên sau điều trị.

Công nghệ Peeling trị sẹo thâm an toàn và hiệu quả triệt để

Công nghệ Peeling trị sẹo thâm an toàn và hiệu quả triệt để

Kết quả trị sẹo khiến bạn hoàn toàn hài lòng:

– Điều trị sẹo thâm hiệu quả tới 95%

– Không gây hại cho da, không làm tổn thương các vùng da xung quanh

– Làn da hết sẹo thâm trở nên sáng tự nhiên.

Công nghệ trị sẹo thâm do bỏng bô xe máy Peeling được áp dụng rất hiệu quả tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ hay liên hệ tới tổng đài 19006466 để được tư vấn hoặc để lại thông tin theo form dưới, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.