Trang chủ Kiến Thức trị sẹo 8 cách phòng tránh tối đa sự hình thành của sẹo lõm

8 cách phòng tránh tối đa sự hình thành của sẹo lõm

Có thể ngăn ngừa và phòng tránh được sẹo lõm hiệu quả nếu ngay từ đầu bạn biết cách chăm sóc vùng da bị tổn thương đúng cách.

8 cách phòng tránh tối đa sự hình thành của sẹo lõm 18 cách phòng tránh tối đa sự hình thành của sẹo lõm 

Sẹo lõm hình thành chủ yếu do những tổn thương trên da, nhất là mụn (mụn bọc, mụn mủ). Với 8 cách phòng tránh sẹo lõm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, sự hiểu biết để ngăn ngừa sẹo tốt nhất.

1. Chỉ lấy mụn khi mụn đã già – khi có mụn phải để cho mụn “chín” hay “già” tức là mụn trồi lên trên bề mặt da mới lấy. Không cố lấy tất cả mụn trong cùng một lúc mà không phân biệt được mụn có lấy được hay chưa.

2. Không nên tự cậy nặn mụn khi tay bẩn, mặt bẩn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn. Tuyệt đối không nên ngồi bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu vừa làm tổn thương da nặng nề vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thành mụn dạng nang.

8 cách phòng tránh tối đa sự hình thành của sẹo lõm 2Không cậy, nặn mụn bừa bãi

3. Không đi cắt chích mụn, không đi rạch mụn lấy máu mủ nếu đó không phải là cơ sở y tế.

4. Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo lõm, sẹo rỗ sau mụn nang.

5. Không nặn mụn khi mụn đang viêm, thể hiện bằng triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau, hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.

6. Mụn trứng cá nên được điều trị sớm để tránh bị tình trạng toàn phát thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm, sẹo hố và sẹo cục.

8 cách phòng tránh tối đa sự hình thành của sẹo lõm 3Không sử dụng các loại thuốc trị mụn bừa bãi

7. Tuyệt đối không được tự đi mua thuốc trị mụn, nhất là thuốc tự pha chế theo mách bảo của người không phải là bác sĩ. Ngoài ra, “kem pha trộn” được rao bán nhiều tại các quầy mỹ phẩm ở các chợ, các tiệm uốn tóc, các tiệm làm đẹp không chính quy là nguồn gốc làm cho mụn trứng cá ngày càng thêm nặng và tạo ra sẹo lõm.

8. Thuốc corticoid – đây không phải là thuốc trị mụn. Các thuốc có tên sau đây: cortibion, Celestoderm, Diprosalic, Synalar, Dermovat… đều là corticoid cần tránh bôi để trị mụn vì sẽ gây tình trạng mụn toàn phát và mụn dạng nang.

Với 8 cách trên, hy vọng bạn sẽ ngăn ngừa tối đa sự hình thành của sẹo lõm trên da. Tuy nhiên nhiều trường hợp do cơ địa hay bị sẹo nên sẹo lõm, sẹo rỗ vẫn hình thành. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sớm đến các trung tâm trị sẹo uy tín để các bác sĩ tư vấn thăm khám và có biện pháp điều trị phù hợp. Hiện nay có nhiều cách để loại bỏ sẹo lõm, sẹo rỗ, tuy nhiên các chuyên gia, bác sĩ da liễu khuyên bạn nên có sự lựa chọn cách điều trị sẹo thông minh. Công nghệ được coi là sở hữu nhiều ưu điểm trị sẹo vượt trội hiện nay là cấy da siêu vi điểm. Không chỉ có khả năng làm đầy sẹo lõm, sẹo rỗ nhanh chóng mà công nghệ cấy da siêu vi điểm còn giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ tối đa sự phục hồi của vùng da bị sẹo, giúp da nhanh chóng được làm lành và trở nên khỏe mạnh, sáng mịn tự nhiên.

8 cách phòng tránh tối đa sự hình thành của sẹo lõm 4Công nghệ cấy da siêu vi điểm trị sẹo lõm, sẹo rỗ với nhiều ưu điểm vượt trội

Qua thử nghiệm của các chuyên gia, bác sĩ da liễu và trải nghiệm thực tế của người dùng, công nghệ trị sẹo lõm sẹo rỗ bằng cấy da siêu vi điểm được coi là giải pháp vượt trội. Hiện nay công nghệ này đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người bị sẹo lõm, sẹo rỗ.

8 cách phòng tránh tối đa sự hình thành của sẹo lõm 5Kết quả trị sẹo lõm bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm

Công nghệ ngày hiện nay đang được Thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng thành công và độc quyền mang lại kết quả trị sẹo tốt nhất. Chỉ từ 1-2 lần điều trị, vùng sẹo lõm, sẹo rỗ được làm đầy, làm mịn và bề mặt da trở nên săn chắc, khỏe mạnh tự nhiên.